HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn tại Trung tâm học tập cộng đồng, phường Thanh Xuân Nam
Ngày đăng 24/04/2024 | 18:00  | Lượt xem: 49

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Trung tâm học tập cộng đồng và Hội khuyến học Phường, ngày 11/4/2023 Hội đã tổ chức khai giảng lớp học nghề ngắn hạn “Đan làn bằng sợi gia mây” tại Trung tâm HTCĐ phường Thanh Xuân Nam. Lớp học có 19 hội viên, đều là các hội viên khuyến học, hội viên phụ nữ và hội viên người cao tuổi. Về dự, chỉ đạo lớp học học có đồng chí Chủ tịch và phó Chủ tịch Hội khuyến học phường.

Học viên lớp học đa số đã cao tuổi nhưng rất chăm chú, nhiệt tình thực hiện bài tập

Lớp học diễn ra rất sôi nổi, các học viên rất nhiệt tình lắng nghe, học hỏi và luyện tập hăng say. Các anh, chị rất vui khi làm ra được sản phẩm, một chiếc làn (túi) đi chợ vô cũng xinh đẹp và hữu ích.

Các chi hội đã đăng ký tiếp tục mở các lớp dạy nghề tại các khu dân cư để lan tỏa sự hứng khởi học nghề và mang lại hiệu quả thiết thực cho bản thân trong cuộc sống, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng một lần (túi nilon, làm ô nhiễm môi trường) và tạo việc làm cho những người chưa có việc làm ổn định.

Hội khuyến học phường Thanh Xuân Nam đã phối với các hội Chính trị - xã hội, các hội xã hội đã và đang đẩy mạnh phong trào tự học, học thường xuyên, học tập suốt đời, thông qua thực hiện các mô hình học tập, đặc biệt là mô hình “Công dân học tập”; đã động viên, khuyến khích, tạo cơ hội công bằng, điều kiện thuận lợi cho mọi cá nhân trong tổ chức, đơn vị, gia đình, mọi công dân trong Phường được tham gia học tập tại Trung tâm HTCĐ… để mỗi công dân sẽ là Công dân học tập, hướng tới công dân số, đáp ứng yêu cầu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia và góp phần xây dựng thành công xã hội học tập theo Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Chúc phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời sẽ ngày càng lan tỏa rộng khắp và là niềm cảm hứng của tất cả mọi người trên các địa bàn dân cư.