HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 05/04/2024 | 10:30  | Lượt xem: 35

Ngày 28/03/2024, Hội LHPN phường Thanh Xuân Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến tham dự hội nghị có bà Đinh Thị Bích Hạnh – Phó chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân; bà Nguyễn Thị Thanh Ngân – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Trưởng Khối vận phường; đến dự hội nghị còn có các bà trong BCH Hội, chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng tổ vay vốn và đại diện cán bộ hội viên phụ nữ trên toàn phường.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội LHPN phường Thanh Xuân Nam đã bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Quận và Phường lần thứ VI, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội. Qua đó đạt và vượt 6/8 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra. Cụ thể, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội phát động được 55 cuộc với 1.566 lượt hội viên tham dự.

Hội đã triển khai sâu rộng các nội dung phong trào thi đua: Xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” gắn vớì học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”… Hướng đến nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế. Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội LHPN phường đã chủ động bám sát các nhiệm vụ trong hai khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ Thành phố, thực hiện ứng dụng Công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội đạt kết quả tốt, thay đổi nhiều mô hình, cách làm sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tiễn ứng dụng chuyển đổi số hiện nay.

Để quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, Hội LHPN phường Thanh Xuân Nam định hướng tăng cường phối hợp với Mặt trận, các ngành, đoàn thể tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường bám địa bàn, phát triển thêm hội viên, tạo lực lượng nòng cốt, qua đó nắm tâm tư, nguyên vọng của hội viên trong phát triển kinh tế gia đình, phụ nữ khởi nghiệp. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền các chính sách hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao năng lực mọi mặt cho phụ nữ, tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh. Nắm bắt tình hình dư luận xã hội, diễn biến tư tưởng các tầng lớp phụ nữ và nhân dân, phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành các công trình, phần việc phụ nữ; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT... Thực hiện

Một số hình ảnh: