TỔNG QUAN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 16
Lượt truy cập trong tháng: 1375
Lượt truy cập trong năm: 43966

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội LHPN – Hội CCB phường Thanh Xuân Nam tổ chức hội nghị phổ biến tác hại của rác thải, phân loại, xử lý và tái chế rác tại các hộ gia đình
Ngày đăng 24/04/2024 | 18:00  | Lượt xem: 40

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật của người dân về Luật Môi trường để người dân nắm rõ về những quyền và nghĩa vụ của bản thân đối với xã hội. Chiều ngày 24/4/2024, Hội LHPN – Hội CCB phường Thanh Xuân Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến tác hại của rác thải, phân loại, xử lý và tái chế rác tại các hộ gia đình.
Đến dự hội nghị có bà Lê Thị Thanh Thương – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường, ông Bùi Đăng Ninh – Đảng ủy viên, chủ tịch Hội Cựu chiến binh, bà Đoàn Thị Minh Giang – Đảng ủy viên, chủ tịch Hội LHPN phường. Tới dự hội nghị còn có các đại biểu là cán bộ, hội viên của Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN tham dự lĩnh hội, tiếp thu các nội dung để về truyền đạt lại cho nhân dân trên toàn phường.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên phổ biến Luật bảo vệ môi trường và hướng dẫn cách thức phân loại rác thải sinh hoạt, phân loại, xử lý và tái chế rác tại các hộ gia đình.

Với sự phát triển nhanh của xã hội hiện nay, chất thải được sinh ra nhiều hơn. Điều này có nghĩa một lượng lớn rác thải được tạo ra mỗi năm. Riêng trên địa bàn phường Thanh Xuân Nam, hàng tháng lượng rác thải sinh hoạt của toàn thể nhân dân xấp xỉ 300m3, tương đương với gần 150 tấn rác. Lượng rác thải này được Hợp tác xã Thành Công vận chuyển về bãi rác thành phố để xử lý. Hầu hết lượng rác thải được các hộ dân đem chôn cất để phân hủy. Trong khi thời gian để các chất thải phân hủy có thể lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm nên nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và sức khỏe của con người. Vì vậy việc phân loại và tái chế là điều cần thiết để giảm tải nguồn chất thải, vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, hơn hết chính là giảm được nguồn rác thải ra môi trường. Nếu các gia đình luôn có ý thức phân loại rác thải sẽ mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch hơn.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, nhân dân nâng cao nhận thức, kiến thức về vệ sinh môi trường, từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển đổi hành vi, tự ý thức thu gom rác thải, bảo vệ môi trường ngay từ hộ gia đình đến cộng đồng dân cư; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên, nhân dân trong công tác giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp – góp phần thực hiện tiêu chí cảnh quan, môi trường trong xây dựng đô thị văn minh./.